zalo
Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Xin chào nhà phân phối. Dạo gần đây tôi có biết tới một số lợi ích của việc xông hơi như một giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình.Tôi muốn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thư giãn.

Vì vậy tôi muốn hỏi: Vốn đầu tư cho một phòng xông hơi gia đình là bao nhiêu thì phù hợp với gia đình 4 thành viên, cũng như cần lưu ý những gì khi sử dụng phòng xông hơi tại nhà. Cảm ơn bạn! 

Trả lời:

Lời đầu tiên cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi. Về vấn đề của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô gia đình,… mà phòng xông hơi có nhiều mức giá khác nhau trong khoảng chênh lệch nhất định. Đồng thời cũng có một số lưu ý nhất định khi sử dụng phòng xông hơi tại nhà.

Thông thường như ở Việt Nam, gia đình thường gồm 3-5 thành viên sinh sống cùng nhau. Vì vậy phòng xông hơi gia đình với diện tích phù hợp cho 2-3 người cùng xông một lúc là hợp lý. Gia đình có thể chia ra từng đợt xông để phù hợp với thời gian biểu của các thành viên.

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu

Phòng xông hơi khô Daros DR-9011

Ngày nay xu hướng thiết kế phòng xông hơi gia đình có 2 dạng:

Phòng xông hơi khô gia đình và phòng xông hơi ướt gia đình hiện đại với chất liệu gỗ, nhôm hợp kim và kính. Nó sẽ làm cho sản phẩm nội thất có sự thay đổi đáng kể về chất lượng và thẩm mĩ. Một phòng xông hơi khô hoặc ướt gia đình thông thường sẽ có mức giá trung bình dao động từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Giá của phòng xông hơi có thể thay đổi phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm: vật liệu sản phẩm, loại máy xông hơi, dây điện, bảng điều khiển, và một số vật liệu phụ kiện phòng xông khác.

I. Có những loại phòng xông hơi nào ?

Phòng xông hơi hiện nay có 3 loại :

 • Phòng xông hơi ướt
 • Phòng xông hơi khô
 • Phòng xông hơi khô kết hợp ướt sử dụng tại nhà hay các có sở kinh doanh spa, resort, khách sạn…

Mỗi loại đều có nhiều kiểu dáng, kích thước và thương hiệu khác nhau. 

1) Giá phòng xông ướt gia đình

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Phòng xông hơi ướt sang trọng, hiện đại

Với phòng xông hơi ướt có sẵn, phòng được cấu tạo bởi 2 phần cơ bản là đế và khung kính.

Giá phòng xông hơi ướt chính hãng phụ thuộc vào các yếu tố sau: xuất xứ, chất liệu cấu tạo phòng xông hơi, kích thước phòng xông… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và số lượng người cùng xông một lúc mà chất liệu cấu tạo và kích thước phòng khác nhau. Do đó giá của từng phòng xông hơi ướt cũng khác nhau trong khoảng chênh lệch nhất định.

Tại thị trường Việt Nam, phòng xông hơi ướt được chia thành 3 phân khúc giá phổ biến giúp người dùng dễ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình:

 Phòng xông hơi ướt giá rẻ

 Một phòng xông hơi khô hoặc ướt gia đình thông thường sẽ có mức giá trung bình dao động từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Nằm trong khoảng giá từ 20 – 30 triệu là các mẫu phòng xông hơi ướt có xuất xứ tại Việt Nam với kích thước nhỏ đế thấp và chất liệu chủ đạo là Acrylic trắng, dạng góc từ 1000×1000 mm trở xuống, hình chữ nhật từ 1250 mm trở xuống.

 Phòng xông hơi ướt trung bình

Đối với các mẫu phòng xông hơi ướt mức giá giao động từ 50 triệu. Các mẫu phòng xông hơi Daros có nhiều kiểu dáng hiện đại , sang trọng. Kích thước của phòng xông hơi ướt Daros cũng khá đa dạng từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn phù hợp với hầu hết không gian phòng tắm của mỗi gia đình. Phòng xông hơi ướt có đầy đủ các tính năng như :

 • Massage lưng- massage lườn với các mắt sục massage bố trí dọc bên thân phòng xông
 • Hệ thống massage chân di động.
 • Hệ thống xông hơi, xông tinh dầu.
 • Hệ thống sen trần, sen tay .…

Cùng các linh kiện hiện đại như : hệ thống FM radio, Loa, Đèn trần, Quạt thông gió, Kệ đựng đồ, Gương soi, Thanh treo khăn tắm , Hệ thống thu nước ở đáy, .…

Phòng xông hơi ướt cao cấp

Từ 50-80 triệu là mức giá phổ biến của dòng xông hơi ướt cao cấp. Các mẫu sản phẩm có mức giá này thường có dạng hình chữ nhật kích, dạng góc với đầy đủ các kích thước từ nhỏ đến lớn cùng các chất liệu cấu tạo cao cấp nhất hiện nay như: nhựa Acrylic, Acrylic ngọc trai, kính cường lực cao cấp dày từ 8-10mm.

Trong khoảng giá này, các mẫu phòng xông hơi ướt đều được trang bị đầy đủ các tính năng như massage lưng – massage lườn với các mắt sục massage bố trí dọc bên thân phòng xông, hệ thống xông hơi bằng tinh dầu, hệ thống sen trần, sen tay … có nhiều mẫu phòng xông còn có thêm hệ thống massage chân di động, đài FM, hệ thống sục khí cao cấp với tính năng như một chiếc bồn tắm sục gia đình độc lập giúp bạn tận hưởng mọi phút giây thư giãn khi tắm và xông hơi.

2) Giá phòng xông khô gia đình

Phòng xông hơi khô được thiết kế với hầu hết các bộ phận đều được làm bằng gỗ chuyên dụng. Vì gỗ không giữ nhiệt lâu, giúp người dùng không bị bỏng da khi xông hơi.

Không quá phức tạp, các bộ phận cấu tạo nên phòng xông hơi khô bao gồm:

 • Bộ khung dựng phòng.
 • Sàn và băng ghế.
 • Cửa phòng xông hơi khô
 • Máy xông hơi khô ( máy sauna)
 • Bộ điều khiển, bộ phụ kiện xông hơi khô ( bộ phụ kiện sauna): xô gáo gỗ thông, đá sauna, đồng hồ cát, đồng hồ nhiệt, đèn chịu nhiệt, bộ điều khiển nhiệt độ điện tử, kệ để báo, hương liệu sauna các mùi (bạc hà, chanh, sả…)…

Tất cả các phụ kiện trên đã cấu tạo lên một phòng xông hơi khô tiện ích và sang trọng. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng phòng xông hơi khô bằng gỗ. Các hãng phòng xông hơi khô đang được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là phòng xông hơi khô Daros nhập khẩu Hàn Quốc. Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình. 

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Phòng xông hơi khô gia đình

Giống như phòng xông hơi ướt, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như vật liệu, kích thước sản phẩm, mà phòng xông hơi khô có nhiều phân khúc giá khác nhau:

Phòng xông khô giá từ 35 triệu đến 50 triệu

Phòng xông hơi khô nằm trong phân khúc giá này thường được sử dụng các loại gỗ thông Lào và được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam nên sẽ có giá thành tương đối rẻ. Nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. 

Phòng xông khô giá từ 50 triệu đến 80 triệu

Nằm trong phân khúc giá này là các mẫu phòng xông hơi trong nước và nhập khẩu cao cấp kích thước nhỏ từ 900x900x2000mm đến 2100x1400x2000mm. Với các chất liệu gỗ cao cấp nhất hiện nay như gỗ thông Phần Lan, gỗ hemlock, gỗ tuyết tùng,…  Cùng đầy đủ các phụ kiện đi kèm như: Đồng hồ cát, đồng hồ nhiệt, bảng điều khiển điện tử chịu nhiệt, máy xông hơi gia đình,…

Phòng xông khô giá trên 80 triệu

Nằm trong phân khúc giá này là các mẫu phòng xông hơi nhập khẩu cao cấp kích thước tầm trung và kích thước rộng, với các chất liệu gỗ cao cấp nhất hiện nay như: gỗ thông Phần Lan, gỗ hemlock, gỗ tuyết tùng,… cùng đầy đủ các phụ kiện đi kèm như: Đồng hồ cát, đồng hồ nhiệt, bảng điều khiển điện tử chịu nhiệt, máy xông hơi,… Với phân khúc giá này có thể phục vụ từ 3 – 5 người xông hơi cùng một lúc.

3) Giá phòng xông khô kết hợp ướt cho gia đình

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Hình ảnh minh họa phòng xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu

Khu vực xông hơi khô của phòng xông hơi khô ướt kết hợp có cấu tạo như một phòng xông hơi khô độc lập. Nhờ đó mang lại tác dụng như sử dụng phòng xông hơi khô. Khu vực xông hơi ướt có cấu tạo như một phòng xông hơi ướt đế thấp. Do vậy nó cũng mang lại lợi ích nguyên vẹn giống như sử dụng phòng xông hơi ướt.

Giá phòng xông hơi khô kết hợp ướt gia đình cũng phụ thuộc vào các yếu tố: xuất xứ, chất liệu gỗ, cấu tạo phòng xông hơi, kích thước phòng xông… Tại thị trường Việt Nam, phòng xông hơi khô kết hợp ướt  gia đình có khoảng giá dao động từ 60 triệu đồng trở lên.

II. Một số lưu ý khi vệ sinh phòng xông tại nhà:

 • Đối với phòng xông hơi khô

Vì nhiệt độ bên trong phòng sauna thường rất cao, vi khuẩn ít có cơ hội sinh sôi. Chính vì vậy, bạn không cần sử dụng các loại chất tẩy rửa. Trước khi vệ sinh phòng, hãy chuẩn bị một chậu nước ấm pha với một lượng xà phòng vừa đủ và khăn mềm. Nhúng khăn vào nước, vắt khô và lau nhẹ để làm sạch mồ hôi và các tế bào da khô bám trên bề mặt gỗ. Sau đó, hãy vệ sinh lại phòng một lần nữa bằng nước lạnh. Đối với phòng cho gia đình, bạn nên vệ sinh thường xuyên để giữ độ bền cao nhất cho phòng xông.

 • Đối với phòng xông hơi ướt

Phòng xông nước thường có độ ẩm cao. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ là môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Chính vì vậy, cần phải vệ sinh làm sạch bề mặt và các bộ phận bên trong thường xuyên. Cách làm cũng rất đơn giản, sử dụng vôi để lau chùi vòi tắm, ngâm vòi tắm vào dung dịch vôi hoặc dấm sau đó rửa lại bằng nước ấm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DAROS VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu Đô Thị Handi Resco, Đường Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 88 68 29 – 0242 242 3535

Website: https://daros.com.vn/

Email: darosvn@gmail.com

Phòng xông gia đình giá bao nhiêu?

Tôi là Hoàng Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH DAROS VIỆT NAM, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nội thất phòng tắm và spa, đặc biệt là phòng xông hơi, bồn tắm massage và sen âm tường. Với niềm đam mê và tầm nhìn sâu rộng về thẩm mỹ nghệ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian sống của họ.

Đánh giá bài viết
608 lượt xem , 15-03-2024