zalo
Xông hơi có phải là phương pháp đẩy lùi Covid-19?

Xông hơi có phải là phương pháp đẩy lùi Covid-19?

Đánh giá bài viết

Covid-19 – dịch viêm phổi cấp bùng phát tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã trở thành nỗi ám ảnh toàn nhân loại khi đến nay đã có gần 700.000 người tử vong do virus này gây ra. Từ khi Covid-19 bùng phát, các tổ chức y tế trên thế giới không ngừng nghiên cứu vacxin và thuốc đặc trị nhưng đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào chính thức được sử dụng. Do vậy, các phương pháp phòng chống và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này được cộng đồng đặc biệt quan tâm. Một trong số những phương pháp được nhiều người áp dụng trong thời gian qua đó chính là sử dụng phòng xông hơi. Vậy, xông hơi cóphải là phương pháp đẩy lùi Covid-19? Hãy cùng Daros đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây: 

I. Covid-19 là gì?

phương pháp đẩy lùi Covid-19

SARS-CoV-2 virus gây ra Covid-19

Covid-19 là đại dịch bệnh truyền nhiễm do virus SARS-CoV-2 gây ra, dẫn đến nhiễm trùng cấp tính với các triệu chứng hô hấp, đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Các ca đầu tiên của Covid-19 được phát hiện tại Vũ Hán (Hồ Bắc – Trung Quốc). Kể từ tháng 12/2019 đến nay, đại dịch này đã lan rộng đến các nước trên thế giới với gần 18 triệu người mắc và gần 700.000 người tử vong.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, ngoài những khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra thì tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ hô hấp chính là yếu tố quan trọng để đầy lùi covid-19.

II. Tại sao xông hơi có tác dụng đẩy lùi Covid-19?

Theo nghiên cứu, xông hơi bằng máy xông hơi ướt hoặc khô là phương pháp hiệu quả để tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh – một trong những chìa khóa quan trọng để đẩy lùi Covid-19.

Nghiên cứu cho thấy, hệ miễn dịch tốt và chính xác là chìa khóa để ngăn chặn và tấn công virus. Vì lí do này mà trẻ em và những người trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh thấp cũng như có khả năng hồi phục và tỷ lệ tử vong thấp hơn khi mắc bệnh.

Theo dân gian, nhiệt độ cơ thể tăng là một trong những cách tự nhiên để kích hoạt hệ miễn dịch bẩm sinh. Khi nhiệt độ cơ thể tăng, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều tế bào miễn dịch bẩm sinh như thực bào (đại thực bào, bạch cầu trung tính, các tế bào nhiều nhánh) để chống lại sư xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Xông hơi là quá trình dùng hơi nóng tác động vào cơ thể làm tăng nhiệt độ cơ thế hay còn gọi là quá trình tạo ra cơn sốt nhân tạo. Theo nghiên cứu, xông hơi có thể khiến cơ thể tăng từ 1-3ºF báo hiệu cơ thể sản sinh ra bạch cầu và tế bào T để phòng chống virus và các bệnh truyền nhiễm. Vì lý do này, xông hơi chính là phương pháp tăng hệ miễn dịch bẩm sinh, phòng tránh virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giải độc cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm cúm, xoang…

phương pháp đẩy lùi Covid-19

Xông hơi tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh

Tóm lại, hệ miễn dịch bẩm sinh là hệ thống phản vệ đầu tiên khi cơ thể bị virus tấn công và sốt chính là cách cơ thể phản xạ lại để tăng hệ miễn dịch bẩm sinh. Do vậy, xông hơi để tạo ra cơn sốt nhân tạo chính là giải pháp tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh cho cơ thể để chống lại sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp chữa trị nào được công bố chính thức có thể chữa khỏi Covid-19. Vì vậy, xông trong phòng xông hơi chỉ là 1 trong những giải pháp tăng cường hệ miễn dịch – lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn. Biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay theo khuyến cáo của Bộ y tế đó là: Đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, ăn uống đủ chất… để tăng cường sức khỏe, sẵn sàng chống lại dịch bệnh.

Với những chia sẻ trên, Daros hi vọng bạn có cái nhìn đúng đắn về Covid-19 là phương pháp xông hơi từ đó tự bảo vệ mình trước sự tấn công của dịch bệnh. Daros chúc bạn xông hơi an toàn và hiệu quả!

Xông hơi có phải là phương pháp đẩy lùi Covid-19?

Tôi là Hoàng Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH DAROS VIỆT NAM, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nội thất phòng tắm và spa, đặc biệt là phòng xông hơi, bồn tắm massage và sen âm tường. Với niềm đam mê và tầm nhìn sâu rộng về thẩm mỹ nghệ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian sống của họ.

Đánh giá bài viết
757 lượt xem , 22-11-2023