zalo
thiết bị phòng tắm hợp phong thủy

Tư vấn về thiết bị phòng tắm hợp phong thủy cho căn nhà

Đánh giá bài viết

Phòng tắm hợp phong thủy không chỉ là một không gian tắm đẹp, thoáng mà cần được bố trí thiết bị, phụ kiện hợp lý, không phạm phong thủy. Cùng Daros Việt Nam tìm hiểu cách bố trí các thiết bị phòng tắm và tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế không gian tắm.

I. Phong thủy phòng tắm là gì?

Theo quan niệm, phong thủy là xem hướng gió, hướng khí khi xây dựng một công trình. Tương tự, phong thủy phòng tắm cũng như vậy. Tuy đây chỉ là công trình phụ những có ý nghĩa quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Một số điều cần lưu ý để xây phòng tắm hợp phong tắm hợp phong thủy là:

  • Lựa chọn màu sắc chủ đạo của không gian
  • Xem hướng xây phòng tắm theo tuổi, ngũ hành của gia chủ
  • Sắp xếp hướng của các thiết bị trong phòng tắm như bồn cầu, chậu rửa mặt, máy xông hơi khô…theo ngũ hành.
  • Chú ý đến cửa phòng tắm không đặt đối diện các cửa đón khí tốt như cửa chính, cửa bếp, cửa phòng ngủ,..
thiết bị phòng tắm hợp phong thủy
Phong thủy phòng tắm là xem hướng gió, hướng khí của công trình khi xây dựng

II. Lưu ý khi thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

1. Không xây nhà tắm ở trung tâm căn nhà

Phòng tắm hợp phong thủy là phòng tắm nằm ở phía góc hoặc cuối ngôi nhà. Đây là nơi không thể đặt ở giữa hoặc gần trung tâm ngôi nhà vì chứa nhiều uế khí. Vị trí của phòng tắm quyết định rất lớn đến tài vận của gia chủ.

2. Cửa nhà tắm không đặt đối diện cửa chính

Theo quan niệm, cửa chính là nơi đón sinh khí, tài vận của căn nhà. Còn phòng tắm, phòng vệ sinh có nhiều uế khí. Cửa chính đối diện cửa phòng tắm đối diện nhau sẽ tạo ra xung khí, gây nhiều bất lợi cho gia chủ.

thiết bị phòng tắm hợp phong thủy
Cửa phòng tắm không để đối diện cửa chính

3. Phòng tắm không nên gần bếp

Phòng tắm hợp phong thủy không nên gần bếp. Bởi phòng tắm là đại diện cho Thủy, phòng bếp đại diện cho Hỏa. Hỏa khắc Thủy là xung khắc ngũ hành. 

Bên cạnh đó, bếp là nơi nấu nướng, có đồ ăn nên cần đảm bảo vệ sinh tốt nhất có thể.

III. Tư vấn về thiết bị phòng tắm hợp phong thủy cho căn nhà

Bồn tắm, phòng xông hơi: Bồn tắm, phòng xông hơi khô nhập khẩu có kích thước khá lớn nên chiếm nhiều diện tích của phòng. Vị trí phù hợp để đặt bồn tắm, phòng xông hơi cho phòng tắm hợp phong thủy là đặt sát tường trong cùng của phòng tắm.

Sen vòi tắm: Nếu nhà bạn có bồn tắm thì cần lắp sen vòi liền kề với bồn tắm để tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có ý định lắp sen cây thì dựa vào vị trí lắp ống nước để lắp sen cây cho phù hợp.

Bồn cầu: Để không phạm phong thủy, bồn cầu không được lắp đối diện cửa phòng tắm. Tốt nhất, bồn cầu nên lắp gần bồn tắm hoặc sen vòi tắm, lắp gần sát vách tường. Nếu phòng tắm rộng, bạn có thể ngăn phòng tắm với phòng vệ sinh để tiện sử dụng.

Gương soi: Gương soi cũng là thiết bị, phụ kiện ảnh hưởng đến phong thủy. Trong phòng tắm, bạn không nên lắp quá nhiều gương vì làm tăng phần âm khí. Gương thường được lắp phía trên chậu rửa lavabo. Không lắp gương đối diện bồn cầu và sen vòi tắm.

thiết bị phòng tắm hợp phong thủy
Vị trí đẹp để lắp gương trong phòng tắm là phía trên chậu rửa mặt

Trên đây là các thông tin liên quan đến phòng tắm phong thủy để bạn tham khảo. Daros Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị phòng tắm, thiết bị spa mang thương hiệu Daros. Chúng tôi sở hữu bộ sưu tập sản phẩm đa dạng màu sắc, mẫu mã, kích thước,…Phù hợp để bạn lựa chọn mà không lo sản phẩm yêu thích phạm phong thủy. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 88 68 29 – 0242 242 3535 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn về thiết bị phòng tắm hợp phong thủy cho căn nhà

Tôi là Hoàng Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH DAROS VIỆT NAM, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nội thất phòng tắm và spa, đặc biệt là phòng xông hơi, bồn tắm massage và sen âm tường. Với niềm đam mê và tầm nhìn sâu rộng về thẩm mỹ nghệ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian sống của họ.

Đánh giá bài viết
1005 lượt xem , 22-11-2023