zalo
Những lưu ý khi xông hơi

Những lưu ý khi xông hơi

4/5 - (1 bình chọn)

Xông hơi kết hợp với massage là một trong những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được chú ý hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu không nắm chắc được kiến thức cơ bản, những điều cần tránh trước, trong và sau khi xông hơi thì không những không mang lại hiệu quả cao mà còn gây tác dụng ngược. Dưới đây là những lưu ý khi xông hơi mà bạn nên nắm được:

I. Không xông hơi khi no, say rượu, sốt cao.

Những lưu ý khi xông hơi
Không xông hơi khi say rượu

Khi ăn no, đang say hay sốt cao tim mạch hoạt đông không bình thường, nếu xông hơi ngay lúc này sẽ gây ra hậu quả như: rối loạn tim mạch, nhồi máu cơ tim và nặng hơn là đột quỵ…. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới chức năng tiêu hoá từ đó có thể dẫn tới một số bệnh lí cho cơ thể.

II. Bổ sung nước trước và sau khi xông hơi

Những lưu ý khi xông hơi
Bổ sung nước sau khi xông hơi

Việc xông hơi sẽ khiến cơ thể của bạn bị mất nước, nếu không được bổ sung nước kịp thời sẽ gây cản trở đến việc trao đổi chất trong cơ thể. Do đó trước và sau khi xông hơi nên uống từ 1 đến 2 lý nước ấm để bổ sung lượng nước đã mất trong quá trình đổ mồ hôi khi xông hơi.

III. Tắm trước khi xông hơi

Tắm trước khi xông hơi là một quy tắc cơ bản không nên bỏ qua khi xông hơi. Tắm trước khi xông hơi sẽ giúp làn da của bạn được sạch sẽ, lỗ chân lông được giãn nở giúp quá trình xông hơi đạt hiệu quả tốt hơn.

IV. Không nên tắm ngay sau khi xông hơi.

Sau khi xông hơi, các lỗ chân lông đang giãn nở, nếu tắm ngay sẽ làm cho các lỗ chân lông co bít lại dẫn đến giảm khả năng lưu thông máu, gây ra đau nhức cơ thể và có thể nhiễm cảm.

V. Thời gian xông hơi

Chỉ xông hơi trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút tùy theo sức chịu đựng của cơ thể bạn.

VI. Không lạm dụng xông hơi khô với mục đích giảm cân

Những lưu ý khi xông hơi

Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng thường xuyên xông hơi khô với mục đích nhanh chóng giảm cân nhưng không hề biết đây là cách làm phản khoa học. Xông hơi liên tục sẽ khiến cơ thể bạn bị mất đi một lượng nước lớn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tim mạch. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn chỉ nên xông hơi 2 lần/tuần.

Với những chia sẻ trên về “Những lưu ý khi xông hơi”, Daros mong muốn bạn có thêm những kiến thức cơ bản nhất về xông hơi từ đó sử dụng phòng xông hơi một cách hiệu quả và tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về quá trình xông hơi, massage đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 88 68 29. Chúc bạn xông hơi an toàn và hiệu quả!

 Xem thêm bài viết: 

    Phòng xông hơi tại nhà-Xu hướng của gia đình Việt

     9 tác dụng thần kỳ của phòng xông hơi đá muối

4/5 - (1 bình chọn)
834 lượt xem , 28-11-2022