zalo
Cách sử dụng vách kính phòng tắm luôn như mới

Cách sử dụng vách kính phòng tắm luôn như mới

Đánh giá bài viết

Ngày nay thiết kế với chất liệu kính đã trở thành xu hướng của nội thất hiện đại, đặc biệt, vách kính tắm được xem như một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng tắm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với đặc thù của chất liệu kính là dễ bám bẩn và nứt vỡ việc sử dụng vách kính tắm vừa giữ được nét thẩm mỹ lại vừa lâu bền là điều nhiều người còn băn khoăn. Trong bài viết này, Daros sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách sử dụng vách kính tắm luôn như mới.

Sau đây là cách sử dụng vách kính tắm luôn như mới

I. Đóng/mở cửa vách kính tắm đúng cách

Hiện nay, vách kính tắm trên thị trường chủ yếu thiết kế 2 loại cửa là cửa trượt (cửa lùa) và cửa đẩy (cửa mở).

cách sử dụng vách kính tắm
Vách kính tắm Daros DR 16-23

Cửa trượt là loại cửa hoạt động bằng cách trượt sang hai bên thông qua hệ thống bánh xe hoặc ray treo và trượt trên đường ray. Do vậy, khi sử dụng loại cửa này bạn nên trượt nhẹ nhàng tránh tình trạng cửa bị chệch ra ngoài hệ thống đường ray.

Đối với cửa đẩy, bạn lưu ý đóng mở cửa vách kính tắm đúng chiều, nghĩa là chỉ nên mở cánh cửa theo một hướng nhất định (mở vào trong hoặc mở ra ngoài). Tránh để xảy ra tình trạng hỏng bản lề bởi bản lề vách kính tắm chỉ đóng và mở theo vị trí nhất định là 90 độ, 135 độ và 180 độ. Đồng thời, cần giữ cửa đến gần góc đóng cửa mới thả tay ra để đảm bảo độ bền của vách kính tắm.

II. Vệ sinh vách kính tắm thường xuyên

Sau khi sử dụng, vách kính tắm của bồn tắm đứng thường bám bẩn các tạp chất của nước, nếu không được vệ sinh ngay để lâu ngày các vết bám sẽ trở nên dày đặc và khó làm sạch hơn. Vì vậy, việc làm sạch vách kính sau mỗi lần sử dụng là điều đặc biệt quan trọng.

cách sử dụng vách kính tắm
Vách kính tắm Daros DR 16-25

Bạn nên sử dụng vải mềm và nước rửa kính chuyên dụng để làm sạch các vết ố bẩn bám trên kính. Đối với các bộ phận như khung nhôm, tay nắm cửa, phụ kiện… tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit và nước nóng, những tác nhân này có thể khiến sản phẩm bị hư hỏng và giảm độ bền. Đặc biệt lưu ý hệ thống thoát nước vì đây là bộ phận tập trung nhiều chất thải nhiều nhất, chú ý loại bỏ tóc và bụi bẩn để tránh tình trạng tắc nghẽn đường nước.

III. Bảo dưỡng vách kính tắm định kì

Vách kính tắm là sản phẩm có độ bền cao nên định kì vài tháng bạn nên thực hiện bảo dưỡng để sản phẩm đảm bảo công năng sử dụng tối đa. Khoảng 2-3 tháng một lần hãy thực hiện việc kiểm tra tất cả các bộ phận của vách kính bao gồm: mặt kính cường lực, khung nhôm, tay nắm cửa, bản lề, hệ thống ray treo, phụ kiện… để kịp thời phát hiện những sự cố và xử lý kịp thời.

cách sử dụng vách kính tắm
Vách kính tắm Daros DR 16-22

Khi phát hiện bộ phận nào của vách kính bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với nơi mua hàng hoặc trung tâm bảo hành của hãng bồn tắm cao cấp đó để được hỗ trợ và thay thế.

Vách kính tắm hiện nay là sản phẩm thông dụng trong phòng tắm mỗi gia đình hiện đại, hầu hết các sự cố hư hỏng rất ít khi xảy ra vì sản phẩm này đã được tối ưu công năng sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, nâng cao tuổi thọ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho vách kính tắm của gia đình mình, bạn vẫn nên lưu ý những chia sẻ trên của Daros. Nếu còn còn đang băn khoăn và cần tư vấn chi tiết hơn, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua hotline: 1900 88 68 29 – 0242 242 3535 để được hỗ trợ. 

Cách sử dụng vách kính phòng tắm luôn như mới

Tôi là Hoàng Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH DAROS VIỆT NAM, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nội thất phòng tắm và spa, đặc biệt là phòng xông hơi, bồn tắm massage và sen âm tường. Với niềm đam mê và tầm nhìn sâu rộng về thẩm mỹ nghệ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian sống của họ.

Đánh giá bài viết
724 lượt xem , 22-02-2024