zalo
Ai không nên xông hơi

Ai không nên xông hơi – Những điều cần lưu ý trước khi xông hơi

Đánh giá bài viết

Xông hơi được áp dụng như một phương pháp chữa bệnh trị liệu cổ truyền áp dụng từ xa xưa và đến thời điểm hiện tại xông hơi vẫn được mọi người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng có thể xông được, thế nên nếu như muốn xông hơi cần phải tìm hiểu kỹ có xông được hay không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu ai không nên xông hơi.

Khái niệm về xông hơi là gì

Xông hơi là phương pháp dùng hơi nước bốc lên hoặc hơi nóng từ đá hay dây mayso, làm cho cơ thể nóng lên toát hết mồ hôi ra ngoài. Đây là phương pháp chữa bệnh cảm cúm, thư giãn có từ đời xa xưa cho đến ngày nay vẫn được sử dụng.

Ai không nên xông hơi
Xông hơi là gì

Những ai không nên xông hơi

Xông hơi bằng máy xông hơi ướt hoặc khô rất tốt cho sức khỏe con người, giúp con người thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Nhưng bạn còn biết không phải ai cũng xông hơi được, dưới đây chúng tôi đưa ra một số người không nên xông hơi như sau:

 • Khi người đã uống rượu bia thì tuyệt đối không được phép xông hơi, bởi các mạch trong cơ thể sẽ bị căng giãn ra gây tụt huyết áp dẫn đến ngất nếu nặng hơn sẽ đột quỵ và tử vong.
Ai không nên xông hơi
Khi đã uống rượu bia không nên xông hơi
 • Những người bị bệnh tim mạnh cũng không nên xông bởi khi xông nhiệt độ cao tim sẽ đập nhanh dẫn đến nhồi máu cơ tim, huyết áp cao sẽ rất nguy hiểm.
 • Người ốm lâu ngày khi đó sức khỏe yếu, sức đề kháng kém sẽ không chịu được nhiệt độ nóng trong phòng xông.
 • Phụ nữ mang thai không được xông hơi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi như dị tật và nặng hơi có thể sẽ bị lưu thai nên rất nguy hiểm.

Xem thêm: Khám phá những mẫu bồn tắm massage cao cấp, hiện đại 2024

Ai không nên xông hơi
Phụ nữ có thai không nên xông hơi
 • Người mệt mỏi sốt cao hay vừa tập thể dục xong xông hơi sẽ dẫn đến mất nước và ngất đi nhanh chóng.
 • Những người mắc bệnh da liễu, bệnh về đường hô hấp không nên xông hơi, bởi khi xông hơi trong môi trường kín sẽ dẫn đến khó thở không tốt cho sức khỏe.
 • Những người lớn tuổi và trẻ em quá nhỏ cũng không nên xông hơi bởi sức đề kháng kém nên xông hơi sẽ dẫn đến ngất và ảnh hưởng sức khỏe.
Ai không nên xông hơi
Người cao tuổi không nên xông hơi

Những điều cần lưu ý khi xông hơi

 • Nên tắm sạch bằng nước ấm trước khi xông hơi để cơ thể có thời gian làm quen với hơi ấm trước khi vào phòng xông hơi khô.
 • Không nên xông hơi tập thể để tránh tình trạng bị lây nhiễm các bệnh của người này qua người kia.
 • Nên xông hơi tầm 20 phút để tránh bị mắt nước quá nhiều.
 • Trước và sau khi xông hơi nên ước cốc nước ấm để cân bằng lượng nước trong cơ thể.
 • Không nên tắm luôn sau khi xông hơi sẽ không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến đột quỵ
Ai không nên xông hơi
Lưu ý khi xông hơi

Trên đây là những thông tin liên quan đến những ai không nên xông hơi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết được mình có nên xông hơi hay không.

Ai không nên xông hơi – Những điều cần lưu ý trước khi xông hơi

Tôi là Hoàng Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH DAROS VIỆT NAM, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nội thất phòng tắm và spa, đặc biệt là phòng xông hơi, bồn tắm massage và sen âm tường. Với niềm đam mê và tầm nhìn sâu rộng về thẩm mỹ nghệ thuật, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong không gian sống của họ.

Đánh giá bài viết
358 lượt xem , 15-03-2024