zalo
Bồn tắm gia đình lên cơn “sốt”

Bồn tắm gia đình lên cơn “sốt”

Đánh giá bài viết

Trong những năm gần đây, thị trường bồn tắm gia đình đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất trong ngành nội thất. Tuy nhiên, đợt dịch Covid-19 đã khiến thị trường bồn tắm tạm thời giảm sút do ảnh hưởng của giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhưng khi các biện pháp giãn cách được nới lỏng, thị trường bồn tắm lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Phần lớn các gia đình trước kia thiết kế nhà tắm đứng, nhưng xu thế năm nay là lắp thêm bồn tắm nằm.

Ngay từ những ngày đầu Hè, nắng nóng đã đến sớm, làm cho nhu cầu sử dụng bồn tắm tại nhà của người dân tăng đột biến. Nhu cầu này được thúc đẩy bởi nhiều lý do, chẳng hạn như việc nhiều người muốn tận hưởng cảm giác thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, việc tắm trong bồn tắm cũng được coi là một trải nghiệm tốt cho sức khỏe và tinh thần, giúp cơ thể thư giãn và giảm stress.

Với nhu cầu tăng cao, thị trường bồn tắm đang trở nên rất sôi động. Nhiều nhà sản xuất đã tăng cường sản xuất và mở rộng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm bồn tắm hiện nay cũng được cải tiến và phát triển nhiều tính năng mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

I. BỒN TẮM DẠNG NẰM CHÁY HÀNG

Cháy hàng bồn tắm nằm 

Chị Lan cho biết: ” Chúng tôi vừa nhập về lô hàng 30 chiếc bồn tắm nằm cách đây 5 hôm đến hôm nay khách hỏi đã không còn hàng để bán…”, chị Ngọc Lan, chủ một cửa hàng trên phố Khuất Duy Tiến – Hà Nội chia sẻ

Cũng theo chị Lan, toàn bộ hàng nhập về là hàng bình dân với giá chỉ khoảng 10 triệu đồng là có thể mua được chiếc bồn tắm kích thước đủ cho một người lớn sử dụng. Ngoài ra, các cửa hàng đang đẩy hàng nhanh bằng nhiều khuyến mãi như tặng kèm phụ kiện, khăn tắm…. năm ngoái xu hướng mua bồn tắm  gia đình đang ngược lại với những năm trước. Nếu như những năm kia thiết bị tắm đứng bán chạy nhất do phần lớn người dân không để ý nhiều đến phòng tắm trong nhà. Việc lắp đặt thiết bị tắm đứng tiết kiệm diện tích, dễ lắp đặt, không tốn công vệ sinh và chi phí thấp hơn.

Ngược lại, từ khi bắt đầu vào mùa nóng năm nay xu hướng mua bồn tắm nằm tăng mạnh. Có khách hàng đến đặt bồn tắm chia sẻ là đã đầu tư mở rộng khu nhà tắm để lắp bồn.

Nguyên nhân là do dịch Covid – 19 bùng phát mạnh người dân hạn chế ra ngoài, đặc biệt là trẻ em nghỉ hè không được đến các bể bơi công cộng nên cha mẹ quyết định đầu tư bồn tắm cho con chơi ở nhà.

Hơn nữa, những ngày đầu Hè thời tiết đã nóng, có ngày lên tới 40 độ nên nhiều người dân lựa chọn mua bồn tắm gia đình để chống nóng…

“Dịch Covid – 19 bùng phát nên  xu hướng mua hàng online tăng mạnh nên năm nay chúng tôi đầu tư thêm chi phí để dựng clip bán hàng. Có tới 70% là đơn hàng được đặt qua internet… Với chi phí khoảng 10 triệu đồng là có một chiếc bồn tắm đầy đủ chức năng nên rất nhiều gia định lựa chọn…”, chị  Ngọc Lan cho biết thêm.

Cũng theo chị Ngọc Lan, từ cuối tháng 4/2022 đến nay riêng hệ thống cửa hàng của gia đình chị tại Hà Nội đã tiêu thụ hơn 100 chiếc bồn tắm nằm. Đặc biệt, các hãng mới tung ra loại bồn tắm sục giá khoảng 25 đến 70 triệu đồng mỗi chiếc cũng đang thu hút khác hàng…

“Hiện chúng tôi đang nhận gần 30 đơn đặt hàng cho bồn tắm sục, tuy nhiên do dịch Covid – 19 khiến hàng nhập khẩu về gặp khó khăn nên đang xin lùi thời hạn giao hàng với khách. Cũng có một vài khách không đợi được đã đi mua nơi khác nhưng chúng tôi không lo bị tồn kho như những năm trước vì lượng tiêu thụ năm nay chắc chắn sẽ tăng mạnh. Những ngày qua rất nhiều khách đến hỏi trực tiếp nhưng không có hàng giao ngay khách lại đi tìm mua nơi khác…”, chị Ngọc Lan cho hay.

Phó Giám đốc CÔNG TY TNHH DAROS VIỆT NAM, chia sẻ” chưa năm nào Công ty được đặt hàng lắp đặt bồn tắm, đặc biệt là bồn tắm nằm, nhiều như năm nay. “Từ đầu tháng 4/2022 đến nay công nhân của chúng tôi đã nhận hơn 50 hợp đồng cải tạo nhà tắm và lắp đặt bồn tắm”.

“Phần lớn các gia đình trước kia thiết kế nhà tắm đứng, nhưng xu thế năm nay là lắp thêm bồn tắm nằm nên nhiều gia đình đã phải cải tạo lại nhà tắm…”, anh Lê Nghĩa cho biết.

II. SẢN PHẨM VIỆT ĐÃ TỪNG YẾU THẾ

Bồn tắm DAROS phân khúc bình dân đang bán trên thị trường Việt Nam

Theo kinh nghiệm của mình, anh Lê Nghĩa cho biết, phần lớn bồn tắm phân khúc bình dân đang bán trên thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc. Chỉ có một số thương hiệu đến từ châu Âu với giá bán rất cao, hàng trăm triệu đồng một chiếc nên lượng tiêu thụ không cao.

Trong khi đó, anh Trần Thanh – một đại lý Hải quan tại Hà Nội chia sẻ: từ tháng 3/2022 đến nay số lượng hồ sơ hải quan nhập khẩu thiết bị nhà tắm, đặc biệt là sản phẩm bồn tắm từ Trung Quốc và Malaysia tăng mạnh.

Hiện nay, bồn tắm nhựa đang có thuế nhập khẩu ưu đãi 22%, thuế Giá trị gia tăng 10% và  bồn tắm bằng sứ có thuế nhập khẩu ưu đãi 35%, thuế giá trị gia tăng 10%. Nếu hàng hoá nhập về có chứng nhận xuất xứ thì mức thuế nhập khẩu còn ưu đãi hơn. Tuy nhiên, phần lớn bồn tắm nhập khẩu về Việt Nam hiện nay từ Trung Quốc và các doanh nghiệp xuất khẩu thường không cung cấp Chứng nhận xuất xứ.

Mức thuế này được xem là cao nhưng với giá bán của các sản phẩm bồn tắm từ Trung Quốc đang rất thấp nên nhìn chung giá bán tại thị trường Việt Nam vẫn thấp. Đó chính là lý do bồn tắm Trung Quốc đang tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam.

Cũng theo anh Trần Thanh, không chỉ các doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị vệ sinh, phòng tắm quen thuộc tăng số lượng nhập khẩu bồn tắm trong thời gian quan mà còn có sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia thị trường.

“Trước kia các sản phẩm thiết bị nhà tắm, vệ sinh nằm trong danh mục hàng hóa vật liệu xây dựng phải được chứng nhận và công bố hợp quy nên thủ tục nhập khẩu khó khăn hơn. Tuy nhiên, từ ngày 1/1/2018 Bộ Xây dựng đã chính thức đưa các mặt hàng này ra khỏi danh mục hàng hóa vật liệu xây dựng phải được chứng nhận và công bố hợp quy, do đó các mặt hàng này đã được làm thủ tục nhập khẩu như một lô hàng bình thường. Chính điều này đã đẩy thị trường thiết bị vệ sinh, nhà tắm tăng mạnh thời gian qua…”, anh Trần Thanh nhận định.

Anh Thanh Tùng, chủ chuỗi cửa hàng thiết bị vệ sinh, nhà tắm trên đường Hoàng Quốc Việt – Hà Nội chia sẻ, hiện nay hầu hết các thương hiệu nổi tiếng về thiết bị vệ sinh, nhà tắm đến từ những quốc gia như Đức, Mỹ, Trung Quốc… Việt Nam đang phải nhập 100% hàng nguyên chiếc từ các thị trường này. Tuy nhiên, do chi phí vận chuyển, chi phí thuế… nên giá bán thường cao.

Những năm gần đây các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư nhiều hơn cho chiếc bồn tắm gia đình . Như Viglacera đang cung cấp ra thị trường 3 mẫu bồn tắm với giá khoảng 70 triệu đồng/chiếc. Ngoài ra còn có thương hiệu bồn tắm Amazon của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Toàn Phát. Còn lại, phần lớn các nhà sản xuất nhỏ tại Việt Nam đang bán bồn tắm gỗ cá nhân…

“Thị trường bồn tắm Việt Nam đang bị chi phối bởi các thương hiệu lớn nước ngoài và phần lớn họ đặt nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc và Malaysia. Còn bồn tắm thương hiệu Việt thực sự đang yếu thế trên thị trường nội địa…”, anh Thanh Tùng chia sẻ.

III. Những loại bồn tắm bán chạy nhất.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bồn tắm khác nhau được bán và mỗi loại lại có những tính năng và ưu điểm riêng. Tuy nhiên, dưới đây là một số loại bồn tắm bán chạy nhất trên thị trường:

1. Bồn tắm massage:

Bồn tắm massage được trang bị các tính năng

Bồn tắm massage là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tận hưởng một trải nghiệm tắm thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các vòi nước xịt massage được trang bị trên bồn tắm có thể tạo ra các dòng nước có áp lực cao để kích thích cơ thể và giúp cơ thể bạn được thư giãn hoàn toàn.

Bên cạnh đó, bồn tắm massage còn được trang bị các tính năng khác như hệ thống xả nước tự động, hệ thống giữ nhiệt và hệ thống chiếu sáng LED, giúp tăng thêm trải nghiệm cho người sử dụng. Ngoài ra, nhiều loại bồn tắm massage còn được trang bị tính năng thêm tinh dầu và hương thơm, giúp tạo ra một không gian tắm thư giãn và thú vị hơn.

Tuy nhiên, khi mua bồn tắm massage, người tiêu dùng cần lưu ý về giá thành, kích thước và tính năng của sản phẩm. Một số loại bồn tắm massage có giá thành rất cao, tuy nhiên, chúng cũng có nhiều tính năng và trang bị hơn so với các loại bồn tắm thông thường.

XEM THÊM:  https://daros.com.vn/bon-tam-massage-daros-ht-718.html

2. Bồn tắm nằm

Được trang bị các tính năng giữ nhiệt và xả nước tự động

Bồn tắm nằm là loại bồn tắm được thiết kế cho phép người sử dụng nằm thư giãn trong bồn tắm. Với thiết kế này, người sử dụng có thể tận hưởng cảm giác thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Loại bồn tắm này thường được trang bị các tính năng giữ nhiệt và xả nước tự động, giúp cho người sử dụng không phải lo lắng về việc mất nhiệt độ hoặc dễ dàng vận hành bồn tắm. Ngoài ra, bồn tắm nằm còn được trang bị các tính năng khác như hệ thống xả khí, hệ thống đèn LED và hệ thống massage.

Tuy nhiên, bồn tắm nằm có kích thước lớn hơn so với các loại bồn tắm thông thường, do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng không gian tắm của mình đủ rộng để đặt bồn tắm nằm và sử dụng sản phẩm một cách thoải mái.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bồn tắm nằm với nhiều thiết kế và tính năng khác nhau. Vì vậy, khi mua bồn tắm nằm, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

XEM THÊM: Bồn tắm nằm cao cấp nhập khẩu chính hãng

3. Bồn tắm góc

Bồn tắm gia đình lên cơn “sốt”

Loại bồn tắm này được thiết kế dạng góc, phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp. Loại bồn tắm này thường được trang bị các tính năng giữ nhiệt và các vòi xịt nước massage nhằm tăng thêm trải nghiệm cho người sử dụng.

XEM THÊM: https://daros.com.vn/bon-tam-massage-daros-dr-16-35.html

4. Bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng được trang bị các tính năng giữ nhiệt và xả nước tự động

Bồn tắm đứng là loại bồn tắm có thiết kế đứng và thường được sử dụng cho những phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp hoặc không đủ diện tích để đặt bồn tắm nằm hay bồn tắm góc. Với thiết kế đứng, bồn tắm đứng giúp tiết kiệm diện tích phòng tắm mà vẫn đảm bảo được tính năng sử dụng.

Ngoài ra, bồn tắm đứng còn được trang bị các tính năng giữ nhiệt và xả nước tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vận hành bồn tắm. Một số loại bồn tắm đứng còn được trang bị các tính năng massage, tạo ra các dòng nước có áp lực cao để kích thích cơ thể và giúp giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, vì thiết kế đứng, bồn tắm đứng có thể không thoải mái bằng các loại bồn tắm khác, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định mua bồn tắm đứng và nên chọn loại có kích thước phù hợp với chiều cao của người dùng để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

XEM THÊM: Tư vấn lựa chọn kích thước tiêu chuẩn bồn tắm đứng? Top 3 bồn tắm đứng đáng mua nhất 2023

5. Bồn tắm xây

Bồn tắm xây được trang bị nhiều tính năng.

Bồn tắm xây là loại bồn tắm được xây dựng trực tiếp trong phòng tắm, thường được thiết kế theo yêu cầu và kích thước của từng không gian tắm cụ thể. Loại bồn tắm này thường có mức giá cao hơn so với các loại bồn tắm khác do yêu cầu thiết kế và xây dựng tốn kém. Tuy nhiên, loại bồn tắm này mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là tạo ra một không gian tắm riêng biệt và sang trọng cho gia đình.

Bồn tắm xây có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng và vật liệu khác nhau, từ đá, gạch, đến kính và acrylic. Đặc biệt, bồn tắm xây thường được trang bị các tính năng tuyệt vời như hệ thống xông hơi, massage, đèn LED, âm thanh và nhiều tính năng khác để tăng trải nghiệm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, khi quyết định lắp đặt bồn tắm xây, người sử dụng cần phải lưu ý đến các yếu tố kỹ thuật và an toàn, đảm bảo rằng hệ thống đường ống, điện và thông gió đều được thiết kế và lắp đặt đúng cách. Ngoài ra, người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ về các vật liệu sử dụng trong quá trình xây dựng để đảm bảo tính an toàn và bền vững của bồn tắm trong thời gian dài sử dụng.

XEM THÊM: https://daros.com.vn/bon-tam-xay-la-gi-cac-mau-dep-nhat-2023-kem-luu-y-khi-mua.html

 

 

Đánh giá bài viết
335 lượt xem , 30-03-2023